മീന്‍ തോരന്‍



ചേരുവകള്‍

വലിയ അയില -4

തേങ്ങാ തിരുമ്മിയത്- 1

ചുവന്നുള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് -അര കപ്പ്

ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് -1 കഷണം

കറിവേപ്പില -3 തണ്ട്

ചമ്പാവരി -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍

പച്ചമുളക് ചതച്ചത് -4

ഉപ്പ്,എണ്ണ - പാകത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

1. അയില വൃത്തിയാക്കി ഉപ്പം അരക്കപ്പ് വെള്ളവുമൊഴിച്ച് വേവിച്ചെടുത്ത ശേഷം മുള്ള് കളഞ്ഞ് പൊടിക്കുക

2. ഒരു പാത്രത്തില്‍ 3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച് അരി വറുക്കുക.ഇതില്‍ ചുവന്നുള്ളി ഇട്ടു മൂക്കുമ്പോള്‍ ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും മഞ്ഞളും തേങ്ങയും ചേര്‍ത്ത് കറിവേപ്പിലയിട്ട് ഇളക്കി മീന്‍ പൊടിച്ചതും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് അടച്ച് ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക.

3. തോരുമ്പോള്‍ ചിക്കിതോര്‍ത്തിയെടുക്കുക.

0 comments:

ShareThis

Powered by Blogger.