കപ്പ ബിരിയാണി
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
1. കപ്പ - 1 1/2 കിലോ
2. ബീഫ് - 1 കിലോ (ബോണ്ലെസ്സ് വേണ്ട)
3. സവാള - 1 1/2 കിലോ
4. മുളകുപൊടി - 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
5. മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്
6. ഗരം മസാല - 1/2 ടീസ്പൂണ്
7. മഞ്ഞപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂണ്
8. ഇഞ്ചി - 1 കഷ്ണം (പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്)
9. വെളുത്തുള്ളി - 18 എണ്ണം
10. കറിവേപ്പില - 2
11. എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
12. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
1. കപ്പ കഴുകി വെള്ളം വാര്ന്ന ശേഷം പ്രെഷര് കുക്കറില് വേവിച്ചെടുക്കുക.
2. ബീഫ് കഷ്ണങ്ങളും വേവിക്കുക.
3. ഉള്ളി,വെളുത്തുള്ളി,ഇഞ്ചി എന്നിവ എണ്ണയില് വഴറ്റിയെടുക്കുക , ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ക്കുക.
4. ഇതിലേക്ക് ശേഷിച്ച മസാലകളിടുക
5. വഴന്ന മസാലയിലേക്ക് ബീഫ് ഇട്ട് അഞ്ച് മിനിട്ടോളം വേവിക്കുക
6. പിന്നീട് ഇതിലേക്ക് വെന്ത കപ്പയും ഇടുക
7. രണ്ടും വെന്ത് കുഴഞ്ഞ് കഴിയുമ്പോള് കറിവേപ്പിലയും ചേര്തു വാങ്ങുക.
20:33
|
Labels:
കപ്പ ബിരിയാണി
|
You can leave a response
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
ShareThis
Powered by Blogger.
0 comments:
Post a Comment