ഗീ റൈസ്


സ്വന്തം ലേഖകന്‍ 


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

1. ബിരിയാണി അരി കുതിര്‍ത്തത് - അര കിലോ

2. നെയ്യ് - അര കപ്പ്

3. ഗ്രാമ്പൂ - 10 എണ്ണം

4. ഏലക്ക - 7 എണ്ണം

5. കറുവാപട്ട ( ഒരിഞ്ചു നീളം) - നാല് കഷണം

6. ഉപ്പ് - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍

7. തിളച്ച വെള്ളം - അഞ്ച് കപ്പ്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

1. ആദ്യമായി അരി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ആറു മണിക്കൂര്‍ കുതിര്‍ക്കാന്‍ വെക്കണം.

2. നെയ്യ് ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഏലക്ക, പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ എന്നിവയിട്ട് വഴറ്റണം. ഇതില്‍ അരിയിട്ട് മൂപ്പിക്കണം.

3. അരി മൂക്കുമ്പോള്‍ തിളച്ച വെള്ളമൊഴിച്ച് ഉപ്പു ചേര്‍ക്കണം. ചട്ടുകം കൊണ്ടു മൂന്നോ നാലോ തവണ ഇളക്കി കൊടുക്കണം. അടിയില്‍ പിടിക്കാത്തിരിക്കാനും മുറിഞ്ഞു പോകാതിരിക്കാനും വേണ്ടിയാണിത്.

4. പിന്നീട് പാത്രം മൂടി ചെറിയ തീയില്‍ ചോറ് വെന്തു കഴിഞ്ഞാല്‍ തീയില്‍ നിന്ന് മാറ്റണം.

0 comments:

ShareThis

Powered by Blogger.